top of page
บริษัท มอนติคอร์สแน็คส์ จำกัด

 

บริษัท มอนติคอร์สแน็คส์ จำกัด คือบริษัทของคนไทยแท้ 100% และเป็นผู้ผลิตเนื้อและหมูอบแห้งสไตล์อเมริกันภายใต้แบรนด์ ”ไฮแลนดส์เจอกี้” แต่เพียงผู้เดียว เป้าหมายของเราคือการนำเนื้ออบแห้งหลากหลายชนิดและรสชาติเข้าสู่ท้องตลาดให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับทางเลือกใหม่ของขนมขบเคี้ยว 

 

โรงงานและการผลิตของเราได้ถูกตรวจสอบแล้วว่าสะอาดและถูกสุขลักษณะโดยคณะกรรมการอาหารและยา (อ.ย.) เนื้อของเราถูกทำความสะอาดด้วยน้ำดื่มที่ผ่านการกรองด้วยใส้กรองคาร์บอนและลำแสง UV เพื่อฆ่าเชื้อ หลังจากนั้นเนื้อของเราจะถูกอบด้วยอุณหภูมิที่ต่ำจนค่าระดับน้ำในตัวเนื้อ (Aw.) นั้นต่ำกว่า 0.75 ด้วยเหตุนี้เอง สินค้าของเราจึงสามารถคงสภาพเดิมได้นานกว่า 6 เดือน ในความพยายามและความพิถีพิถันของเรา สินค้า Highlands Jerky นั้นไม่เพียงแต่ผ่านการตรวจสอบภายในประเทศ แต่ยังผ่านเกณฑ์การตรวจสอบทุกข้อกำหนดของข้อเรียกร้องในการส่งออกอีกด้วย

 

ด้วยการค้นคว้าและความพยายามในการปรับปรุง ทางทีมค้นคว้าและวิจัยของเราได้พัฒนาวิธีการผลิตแบบใหม่ซึ่งจะทำให้ชิ้นเนื้อนั้นบางลงและสามารถเคี้ยวได้ง่ายขึ้นเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แตกต่างจากวิธีการผลิตในอดีตอย่างเล็กน้อยแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งรสชาติและกลิ่นอายของเจอร์กี้แบบพื้นเมืองแท้ๆ

ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Highlands Jerky
 

ด้วยพื้นหลังประสบการณ์จากวงการอาหาร การตลาด การสื่อสารมวลชนและการขาย ถึงแม้อายุเฉลี่ยของผู้บริหารจะเพียงแค่ 22.5 ปี เท่านั้น แต่ด้วยมุมมองการใช้ชีวิตที่แตกต่างจากวัยรุ่นทั่วไป ทำให้เด็กหนุ่มกลุ่มนี้ล้วนเต็มไปด้วยไอเดียที่สดใหม่และความเป็นมืออาชีพ เป้าหมายของพวกเค้าคือการนำสินค้าที่ดีต่อสุขภาพเช่นเนื้อวัวและหมูอบแห้งเข้าสู่ตลาดไทยและตลาดอาเซี่ยน การผลิตสินสินค้าให้ออกมาอร่อยนั้นคือความท้าทายอันใหญ่ยิ่ง เนื่องจากผู้บริหารทั้งหมดเล็งเห็นว่าสินค้านั้นต้องมีคุณภาพ "ที่ดีที่สุด" เท่านั้น สินค้าของเราต้องมีโปรตีนสูง อบด้วยเตาอบ ไม่ผ่านการทอดโดยน้ำมัน คาร์โบไฮเดรตและไขมันก็ต้องต่ำ ทั้งหมดนี้เพราะเราใส่ใจในสุขภาพของผู้บริโภคทุกราย

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) - นาย กฤตย สุขวัฒก์
 
กฤตย สุขวัฒก์ (ต้น) อายุ 24 ปี ผู้ริเริ่มค้นคว้าสูตรลับเฉพาะของ Highlands Jerky และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท มอนติคอร์ สแน็คส์ จำกัด จบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากคณะนิเทศศาสตร์
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัย ด้วยประสบการณ์การเป็นนักกีฬาทีมชาติและผู้ก่อตั้งชมรมพายเรือภายในมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ และการคลุกคลีในแวดวงกีฬา ทำให้ กฤตย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของขนมที่มีโปรตีน สูงและไขมันต่ำ (เพื่อใช้เติมพลังขณะการฝึกซ้อม) แต่อย่างไรก็ตามขนมที่ กฤตย นั้นมองหาเพื่อนำมาใช้เติมพลังให้กับเพื่อนร่วมทีม กลับไม่มีขายอยู่ในท้องตลาดเมืองไทย ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นจุดเริ่มต้นของการผลิตเนื้อหมูและวัวอบแห้งสไตล์อเมริกันให้กับเพื่อนร่วมทีม และด้วยผลตอบรับที่ดี กฤตย จึงเล็งเห็นศักยภาพของตลาด Meat Sanck ในประเทศไทย และเริ่มก่อตั้ง
บริษัท มอนติคอร์ สแน็คส์ จำกัด ช่วงต้นปี 2012 และดำรงค์ตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นับแต่นั้นมาจนถึงวันนี้ เเละด้วยควมสามารถที่มีทักษะด้านภาษาเเละไหวพริบในการจำเขาก็ยังเป็นผู้ประกาศข่าวในคลื่นวิทยุพันธ์ใหม่ MET 107fm(กฤตย สุขวัฒก์)
 
 

 

 

bottom of page